08/06/2021 27:05 - 159 lượt xem
Tư vấn thiết kế nhà nghỉ bình dân và những vấn đề liên quan, 1 rm_ratings 1 rm_ratings
5/5 - Có 1 Bình chọn

Nhà nghỉ là hạng mục công trình khá phổ biến tại Việt Nam.Đây thường là những kiến trúc kết hợp kinh doanh lưu trú và cũng phục vụ sinh hoạt của gia đình chủ nhà.Cũng có một số công trình đặc thù chỉ phục vụ khách nghỉ trọ nhưng nhìn chung đều có quy mô xây dựng không quá lớn.Trong bài viết này,Aci Home sẽ chia sẻ những kinh nghiệm thiết kế nhà nghỉ kèm theo đó là các vấn đến liên quan đáng lưu ý nhất.

Thiết kế nhà nghỉ kinh doanh hộ gia đình

Thiết kế nhà nghỉ và các vấn đề liên quan

Thiết kế nhà nghỉ

Thế nào là nhà nghỉ?

Tên gọi nhà nghỉ xuất phát từ cách gọi bình dân của người Việt,trong đó chỉ công trình phục vụ lưu trú cho các du khách.Nhiều vẫn thường lầm tưởng nhà nghỉ và khách sạn là một,tuy nhiên lại không phải như vậy bởi nhà nghỉ có dịch vụ ít hơn.Hầu hết các nhà nghỉ đều không có nhà hàng ăn uống và thường chỉ phục vụ đồ ăn nhanh hoặc đồ ăn sơ chế.Các nhà nghỉ,nhà khách thường cũng sẽ có nhiều phòng tuy nhiên đồ dùng và trang thiết bị nội thất tối giản,đáp ứng các điều kiện vừa đủ cho du khách trong thời gian ngắn hạn.

Thiết kế thi công nhà phố 6 tầng

Công trình nhà nhỉ trên phố

 

Công năng và thiết kế của nhà nghỉ

Công năng và thiết kế của khách sạn ảnh hưởng lớn đến sức hút đối với du khách.Trước hết đó phải là một thiết kế đẹp và gọn,không gian khoa học.Mặt tiền thể hiện một sức hút đối với khách vãng lai,các trang trí sảnh cũng khá cần thiết để gây ấn tượng.

Các công trình nhà nghỉ trên phố thường tận dụng tầng 1 là khu đậu xe tuy nhiên rất ít nhà nghỉ đáp ứng được khu đậu xe cho ô tô.Nếu chủ đầu tư là người có tâm nhìn thì nên đầu tư xây dựng hầm xe để đáp ứng nhu cầu để xe 4 bánh.

tầng thượng nhà phố 4 tầng

Nhà nghỉ thiết kế đẹp

 

Công trình nếu có thêm các không gian xanh sẽ tạo ra sự nổi bật cũng như một cảnh quan bắt mắt,đó cũng là điểm cộng trong mắt du khách.

Các không gian phân chia cho nha nghỉ có thể bài trí như sau.

-Tầng 1 là khu để xe,quầy dịch vụ.Có thể mở rộng kinh doanh coffee.

-Các tầng trên phục vụ lưu trú.

-Nếu chủ đầu tư sinh hoạt tại đây thì sẽ được bố trí tại tầng thượng để tránh ảnh hưởng đến các khách nghỉ trọ.

Về thiết kế nội thất.

Các không gian thiết kế nội thất được tối giản đồng bộ để đáp ứng các nhu cầu thiết yếu của du khách.Các buồng phong phải được khép kín trong đó có giường tủ,tivi,điều hòa ,nóng lạnh,internet là những trang thiết bị bắt buộc phải có.Ngoài ra nội thất có bàn ghế,các đồ dùng vệ sinh cá nhân.

phòng ngủ tầng 4

Ngoài ra thiết kế nội ngoại thất nhà nghỉ cũng phải đáp ứng được diện tích phù hợp,tránh làm phòng ốc quá nhỏ gây bí bách không gian.

Liên hệ thiết kế khách sạn ,thiết kế biệt thự ,nhà phố,…với Aci Home theo số hotline: 0916 88 00 55 – 0968 88 00 55
KTS: Nguyễn Phúc Ðịnh
Công ty CP Kiến trúc & Ðầu tư xây dựng Good Hope.

Hãy để ACIHOME giúp bạn

Tư thiết kế những ngôi nhà , biệt thự, khách sạn đẹp như trong mơ

TƯ VẤN MIỄN PHÍ0968 88 00 55