Tư vấn thiết kế kiến trúc tránh những lỗi thường gặp trong thiết kế phong thủy nhà

08/06/2021 35:09 - 91 lượt xem
Tư vấn thiết kế kiến trúc tránh những lỗi thường gặp trong thiết kế phong thủy nhà, 1 rm_ratings 1 rm_ratings
5/5 - Có 1 Bình chọn

 

Kiến trúc sư: Nguyễn Phúc Định

 

Hiện nay, khi thiết kế và xây dựng nhà ở, các gia đình thường hay chú ý đến các yếu tố về công năng hay mặt thẩm mỹ của công trình, trong khi đó chưa quan tâm nhiều đến vấn đề phong thủy, mà vấn đề này lại ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng cuộc sống.

nhung-loi-trong-phong-thuy-nha

Những lỗi thường gặp trong thiết kế phong thủy nhà

Do gia chủ không chú ý, nhiều ngôi nhà bị sai phạm về phong thủy từ cửa ra vào, phòng khách, phòng ngủ hay nhà vệ sinh…

Dưới đây kts Acihome gửi đến các bạn những lỗi cơ bản mà chủ nhà thường gặp về vấn đề phong thủy khi thiết kế và xây dựng nhà ở:

Phòng khách là không gian sinh hoạt chung cần được đặt tại tầng một hay nữa trước của căn nhà, bởi đây là khoảng không gian cần tụ dương khí nhiều nhất. Trên thực tế có nhiều ngôi nhà để xà ngang chạy qua phòng khách tạo ra xát khí xấu từ trên xuống, trần thấp gây cảm giác bức bối khó phát triển.

Phòng ngủ liên quan đến vấn đề vợ chồng, là một khu vực riêng tư cần phải độc lập, yên tĩnh và ấm cúng. Phòng ngủ là nơi cần tụ khí dương, nhưng nhiều người lầm tưởng yên tĩnh là âm, nên thiết kế phòng tối và nhỏ. Đây là một sai lầm cơ bản, điều này gây ra một không gian ảm đạm, u uất, ảnh hưởng đến tình cảm vợ chồng.

Nhiều gia đình thường đặt phòng ngủ người già ở tầng 1, phòng con cái, vệ sinh tầng trên, điều này khiến những người tầng dưới đau ốm bệnh tật.

phong-thuy-xay-dung-nha

 

Thiết kế phong thủy nhà và những lỗi thường mắc phải

Đầu giường cần có chỗ dựa, nhưng không nên tựa vào tường bếp, nhà vệ sinh, vì đó là nơi có trường khí thấp, không ổn định, dễ gây đau đầu, mệt mỏi…

Đầu giường tránh dựa vào cửa, hay quay ra cửa bởi như vậy không hấp thụ được dương khí và không chủ động khi có người vào.

Hướng bàn thờ phải quay vào phí trong nhà, bởi khi quay ra ngoài, khí chạy vào gây động, người đứng cúng bất an.

Cổng, cửa là nơi đón tài lộc do đó cần thông thoáng, sạch sẽ, kích thước phải hài hòa với tổng thể ngôi nhà.

Cửa chính tránh đối diện vứi cửa sau. Bởi như vậy khí sẽ không thụ, tài lộc không tụ, gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Cửa đón khí đối diện với cửa bếp hay cầu thang, trong phong thủy coi đây là nơi nạp tài khí sẽ làm mất tài khí, thất thoát của cải.

Bếp là nơi liên quan đến sức khỏe, tình cảm, tài lộc nên cần có không gian thoáng, xa phòng ngủ, xa cửa chính. Bếp hướng ra cửa, đối xung khí làm ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, tài lộc. Bếp đặt giữa nhà, nơi phòng kín sẽ không thoát khí, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Mọi chi tiết xin liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại 0916880055 chúng tôi sẽ làm bạn hài lòng với đội ngũ kiến trúc sư giàu kinh nghiệm sẽ tư vấn thiết kế kiến trúc cho bạn từ A đến Z.

ACIHOME

Công ty Cổ phần thiết kế & đầu tư xây dựng Good Hope

 

Hãy để ACIHOME giúp bạn

Tư thiết kế những ngôi nhà , biệt thự, khách sạn đẹp như trong mơ

TƯ VẤN MIỄN PHÍ0968 88 00 55