Công ty cổ phần kiến trúc & đầu tư xây dựng GoodHope

Trụ sở văn phòng: Tầng 8,Tòa nhà Licogi 13,Số 164,Đường Khuất Duy Tiến,Thanh Xuân,Hà Nội

Số điện thoại: 024 62 537 418 * Fax : 024 37 732 060

Email: Acihome@gmail.com

Văn phòng: TP.Hồ Chí Minh: Tòa nhà rosana, 60 Nguyễn Đình Chiểu, P.Đakao, Q1, TPHCM

Số điện thoại: 028 22 202 022

  • Góc tư vấn
Thiết kế cầu thang với những tư vấn phong thủy
5 (100%) 2 votes

Tư vấn phong thủy cho thiết kế cầu thang

 

 Kiến trúc sư : Nguyễn Phúc Định

 

Trong thiết kế nhà cửa, cầu thang luôn được coi là quan trọng khi tính đến yếu tố phong thủy. Cầu thang được xem là phương tiện dẫn khí từ tầng này đến tầng kia, nên thường được thiết kế rộng rãi, sáng sủa và không bị tù túng.

Những lưu ý về phong thủy trong thiết kế cầu thang:

 

Dưới đây KTS Good Hope gửi đến các bạn những nguyên tắc cơ bản về phong thủy trong thiết kế cầu thang.

 

thiết kế cầu thang

Theo phong thủy, nếu cầu thang tối và thấp thì các luồng khí di chuyển trong nhà sẽ dễ bị chặn lại. Nếu gặp trường hợp này, bạn có thể treo một tấm gương lên trần để tăng cường chiếu sáng cũng như làm tăng nguồn khí, đồng thời tránh làm bậc thang trống dưới nền bậc vì nó sẽ ảnh hưởng đến việc dẫn khí từ dưới lên trên.

Nếu bậc thang nằm quá sát vách một bên vách thì bạn có thể treo một tấm gương trên tường để tượng trưng cho khoảng cách. Ngoài ra, để vừa tạo được sự thông thoáng vừa làm đẹp cho nhà, việc bố trí các chậu cây cảnh đặt dưới cầu thang cũng là cách giúp khí lưu chuyển từ dưới đất lên các tầng trên cùng.

Theo nhiều chuyên gia về phong thủy, khi thiết kế nhà cần tránh đặt cầu thang chạy thẳng xuống cửa ra vào chính vì như vậy sẽ khiến cho khí (cũng như tiền của trong nhà) tuôn chảy mất. Để khắc phục khiếm khuyết này, bạn có thể treo một khánh nhạc hoặc quả cầu thủy tinh ở giữa bậc thang cuối với lối vào để làm nhẹ dòng khí lưu chuyển.

Ở một góc độ khác, một cầu thang xoáy trôn ốc nhìn xuyên xuống như cái nút chai cũng làm nhiều gia chủ quan ngại. Cầu thang xoắn ốc không những hở bậc thang mà còn làm khí thoát ra giống như có một lỗ hổng trong nhà. Nếu kiêng kỵ và muốn khắc phục nhược điểm này, bạn có thể đặt một gói cây nhỏ hay vật gì xanh trên tay vịn rồi bố trí đèn trên trần chiếu xuống cầu thang từ đầu đến cuối để dẫn khí.

 

thiết kế cầu thang phong thủy

Khi thiết kế cầu thang, gia chủ cần lưu ý một số yếu tố sau đây, để làm hài hòa không gian sống cũng như góp phần đem lại sự tịnh vượng cho gia đình.

  1. Vị trí đặt cầu thang:

Hướng cầu thang không nên quay thẳng ra cửa

Tránh cửa chính nhìn thẳng vào và thông suốt vào cầu thang, hoặc đặt cầu thang giữa nhà, nơi tập trung nhiều năng lượng phong thủy.

  1. Thiết kế cầu thang:

Nên tránh thiết kế cầu thang có khe hở

Tránh đặt cầu thang hình xoắn ốc hay được làm chủ yếu bằng kim loại ở trung tâm của ngôi nhà

Sử dụng tiểu cảnh cầu thang để mang lại sự sinh động, cân bằng phong thủy và mang lại may mắn cho ngôi nhà.

Ngoài ra, gia chủ có thể kết hợp cầu thang và giếng trời để giúp cho khu vực cầu thang thông thoáng, rộng rãi và tăng sự lưu chuyển của luồng khí tốt trong ngôi nhà.

ACIHOME

Công ty Cổ phần thiết kế & đầu tư xây dựng Good Hope

 

Thiết kế nội thất
Thiết kế biệt thự
Thiết kế nhà phố
Thiết kế khách sạn
Công trình khác