Những ánh sáng được sử dụng trong thiết kế biệt thự, khách sạn

08/06/2021 43:36 - 30 lượt xem
Những ánh sáng được sử dụng trong thiết kế biệt thự, khách sạn, 1 rm_ratings 1 rm_ratings
5/5 - Có 1 Bình chọn

 

Kiến trúc sư: Nguyễn Phúc Định

 

Để làm nổi bật các công trình dưới mà đêm cần có ánh sáng, ánh sáng đèn điện là một phần không thể thiếu trong đời sống của con người nó không chỉ có tác dụng soi sáng giúp con người nhận biết các vật xung quanh ngày nay ánh sáng còn được sử dụng như một phần trang trí cho căn nhà đẹp hơn. Acihome là một đơn vị có kinh nghiệm nhiều năm trong quá trình thiết kế đã tích lũy được ít nhiều cách phối mà ánh sáng xin giới thiệu đến các bạn những màu ánh sáng nhân tạo được các gia chủ yêu thích nhất.

1. Ánh Sáng Vàng

Ánh sáng vàng có bức sóng yếu ớt chính vì vậy mà nó phần lớn được sử dụng làm đèn ngủ cho gia chủ có một không gian dễ đi sâu vào giấc ngủ sau một vài phút ngả lưng. Bức sóng yếu đồng nghĩa với việc nó sẽ ít được sử dụng để thắp sáng cho các đại sảnh như biệt thự, khách sạn hay các nhà hàng quán ăn … Để sử dụng ánh sáng vàng trong những không gian như vậy cần một người có kinh nghiệm trong ánh sang, nếu ánh sáng yếu bắt buộc gia chủ phải tăng thêm số lượng bóng đèn bóng đèn này thường được chế tác thành những hạt dạng nhỏ tạo thành đèn trùm chúng ta hay bắt gặp tại đại sảnh.

Ánh sáng vàng cũng được sử dụng rộng rãi ở những công trình có mặt tiền rộng lớn màu vàng sẽ ăn theo màu của vật liệu xây dựng.

Mẫu thiết kế khách sạn 2 sao tại thành phố Vũng Tàu

Góc nhìn tổng quát mẫu thiết kế khách sạn 2 sao tại thành phố Vũng Tàu\

mẫu thiết kế khách sạn tại Vũng Tàu được sử dụng ánh sáng màu vàng cho tầng 1

Để xem công trình trên bạn có thể xem tại đây:

Mẫu thiết kế khách sạn kiểu Pháp Paradesi Hotel

Cái nhìn tổng quát nhất về mẫu thiết khách sạn song lập này

Một công trình khác có diện tích mặt tiền rộng được trang trí bởi ánh sáng vàng

2. Ánh Sáng Trắng.

Đối ngược với ánh sáng vàng ánh sáng trắng lại có bức sóng dài hơn nó có thể nó rất thích hợp cho những không gian hiện đại.

Ứng dụng để thắp sáng cho các phòng làm việc đỡ cho mắt phải điều tiết liên tục, phòng vệ sinh phòng khách, khu hàng long nối liền giữa các phòng … Đặc tính của ánh sáng này cũng rất đặc biệt nó có thể hấp thụ các loại ánh sáng khác vì nò có bức sóng dài.

- Nhược điểm: Đôi khi chính sự sáng quá của nó có thể ảnh hưởng trực tiếp đến mắt làm chúng ta lóa để khắc phục hiện tượng này người thiết kế thường đặt nó tại các vị trí có thạch cao. Màu trắng của thạch cao cũng có thể làm bớt đi đặc tính này của ánh sáng trắng.

thiet-ke-nha-pho-noi-that-kieu-phap-07

Một không gian nội thất hiện đại được phối màu bởi ánh sáng trắng

thiet-ke-noi-that-phong-kham-nha-khoa-8

Áng sáng trắng cũng được các kiến trúc sư Acihome sử dụng thiết kế cho các phòng bệnh viện

3. Ánh sáng đa sắc

Ánh sáng đa sắc được sử dụng kết hợp từ nhiều loại đèn khác nhau chủ yếu làm nổi bật phong cách thiết kế tổng thể của một căn phòng hoặc 1 công trình. Một số công trình sử dụng ánh sáng đa sắc phải kể đến những quán bar hộp đêm hay những căn phòng Penhouse những bể bơi cao cấp….

thiết kế bể bơi tại khách sạn tại Đà Năng

Bể bơi được chiếu sáng bởi ánh sáng màu xanh giúp cho mùa nước có màu của nước biển

Xem thêm: 5 cách phối màu cho một công trình đẹp mĩ mãn

Hạn chế của ánh sáng màu đó là không thể tạo trực tiếp ra ánh sáng màu như vậy được mà chúng ta phải thông qua những các lọc sáng khác nhau như chụp thêm lòng cho đèn…

Việc chọn ánh sáng là một việ quan trọng đối với gia chủ bởi nó không chủ ánh hưởng đến toàn bộ vẻ đẹp của công trình mà nó còn ảnh hưởng đến sức khẻo của bạn và người thân nếu không chắc chắn về việc phối màu sắc ánh sáng bạn có thể gọi điện đến tổ tư vấn của Acihome theo số điện thoại 0916880055 , hòm thư điện tử goodhopearc@gmail.com để được chúng tôi tư vấn miến phí về các chọn màu ánh sáng hợp lý.

Xem thêm:

Hãy để ACIHOME giúp bạn

Tư thiết kế những ngôi nhà , biệt thự, khách sạn đẹp như trong mơ

TƯ VẤN MIỄN PHÍ0968 88 00 55