Nhà Container là gì? Những ý tưởng nhà Container tốt nhất

27/07/2021 43:12 - 37 lượt xem
Nhà Container là gì? Những ý tưởng nhà Container tốt nhất, 1 rm_ratings 1 rm_ratings
5/5 - Có 1 Bình chọn

Nhà CONTAINER là kiểu nhà ghép được lắp đặt và tháo dỡ nhanh chóng. Đây được coi là một trong những xu hướng kiến trúc nhà tương lai khi rút ngắn được thời gian xây dựng, chi phí thấp, có thể di rời và tháo dỡ nhanh chóng. Hãy cùng tìm đễn những ý tưởng nhà container tốt nhất hiện nay.

Nhà Container là gì?

Nhà Container là kiểu nhà được làm từ các khối, thùng Container vốn được dùng nhiều vào việc đóng hàng và vận chuyển. Các thùng Container sẽ được cải tạo lại để có thể ghép thành ngôi nhà theo công năng mong muốn của gia chủ. Nhà Container đang là xu hướng xây dựng nhà giá rẻ hiện nay, có thể nhanh chóng lắp đặt và tháo dỡ theo mong muốn. Đối với các khu vực đồi núi, lắp đặt nhà container là vô cùng thuận lợi so với việc xây nhà bê công cốt thép.

Ban đầu, những Container cũ kỹ không sử dụng là nơi ở của người vô gia cư. Sau đó được các kiến trúc sư nghiên cứu công năng và biến thành một loại hình nhà giá rẻ thông dụng trên toàn Thế Giới.

Nhà Container được ứng dụng khá nhiều trong các thiết kế Bungalow, Homestay hay các loại nhà ở xã hội.

​Kiểu nhà Container
​Kiểu nhà Container

Đặc điểm và cấu tạo của nhà Container

Cấu tạo của nhà Container:

Cấu tạo của nhà Container khá đơn giản gồm móng chắc chắn và các khối container ghép lại. Chủ nhà cần phải đảm bảo khối móng để làm điểm đặt bền vững. Các khối Container sẽ được lắp ghép với nhau trên đó tạo thành ngôi nhà. Một gia đình sinh sống thì cần ít nhất là 2 thùng Container.

Cấu tạo của nhà Container
Cấu tạo của nhà Container

Đặc điểm của nhà Container:

Hiện nay container cũng đã được được sản xuất riêng dành cho xây dựng nhà, chất liệu nhẹ và bền hơn đồng thời chống nóng chống ẩm.

Các loại Container:

  • Container 20′ Feet hay còn gọi là 20’DC (Dry cube) : Dài 5.898m ; Rộng 2.353m ; Cao 2.396m
  • Container 40′ Feet hay còn gọi là 40’DC (Dry cube) : Dài 12.039m ; Rộng 2.362m ; Cao 2.399m
  • Container 40′ Feet hay còn gọi là 40’HC (Hight cube) : Dài 12.039m ; Rộng 2.343m ; Cao 2.591m

Các container dễ dang cắt khoét để làm thông tầng, mở vách, thông phòng làm cửa sổ, giúp ngôi nhà xóa đi tư tưởng về một không gian chật chội.

Nhà bằng Container cũng có đầy đủ các công năng như một ngôi nhà bình thường. Hoàn toàn có thể làm sàn gỗ, thạch cao, ốp tường...

Tính ưu việt của nhà Container

Nhà Container có rất nhiều ưu điểm vượt trội so với nhà bê tông côt thép. Hãy cùng ACI Home tìm hiểu xem đó là những ưu điểm như thế nào.

+ Rút ngắn thời gian xây dựng: Nếu không kể thời gian làm móng thì chưa đến 10 ngày là bạn đã có một ngôi nhà Container. Những khối Container được dựng sẵn theo mô đun, đơn vị thi công chỉ cần vận chuyển đến và lắp đặt kết hợp trang trí. Nếu so với kiểu nhà bê tông cốt thép phải mất nhiều tháng trời thì rõ ràng nhà Container có thời gian siêu ngắn.

+.Vận chuyển và xây dựng trên mọi địa hình: Nhà container có chất liệu nhẹ, dễ vận chuyển bởi vậy mà bất cứ địa hình nào cũng có thể đặt được nhà Container. Chỉ cần có một giá đỡ - nền móng chắc chắn là bạn có thể yên tâm đặt ngôi nhà container lên đó. Ngoài ra nhà Container còn dễ dàng tháo dỡ để di chuyển đến một mặt bằng khác.

+ Chi phí cho nhà Container: Chắc chắn sẽ thấp hơn rất nhiều so với các loại hình nhà bê tông cốt thép truyền thống. Chi phí này dựa trên độ phức tạp của các khối lắp ghép, các chi tiết trang trí, tạo hình. Thường rẻ hơn từ 10%-60% so với nhà thông thường.

Những ưu điểm của nhà container
Những ưu điểm của nhà Container

Các ý tưởng thiết kế nhà Container

Sự phát triển của ngành xây dựng giúp cho kiểu nhà Container có thêm nhiều không gian tỏa sáng hơn. Đó là những ý tưởng phá cách mang đến hiệu quả bất ngờ. Hãy cùng khá phá những ý tưởng thiết kế nhà Container đẹp và độc đáo nhất hiện nay.

Ý tưởng khối nhà container tiện nghi hiện đại:

Khối nhà container tiện nghi hiện đại
Khối nhà container tiện nghi hiện đại

Ý tưởng nhà container trên sông:

Nhà container trên sông
Ý tưởng nhà Container trên sông

Ý tưởng nhà Container trên vách núi

Nhà container trên vách núi
Nhà container trên vách núi

Ý tưởng Container trên thảo nguyên

Nhà Container trên thảo nguyên
Ý tưởng nhà container trên thảo nguyên

ACI Home sẽ chia sẻ thêm nhiều ý tưởng nhà Container trong các bài viết tiếp theo.

Hãy để ACIHOME giúp bạn

Tư thiết kế những ngôi nhà , biệt thự, khách sạn đẹp như trong mơ

TƯ VẤN MIỄN PHÍ0968 88 00 55