Công ty cổ phần kiến trúc & đầu tư xây dựng GoodHope

Trụ sở văn phòng: Tầng 8,Tòa nhà Licogi 13,Số 164,Đường Khuất Duy Tiến,Thanh Xuân,Hà Nội

Số điện thoại: 024 66 86 42 86 * Fax : 024 37 732 060

Email: Acihome@gmail.com

Văn phòng: TP.Hồ Chí Minh: Tòa nhà rosana, 60 Nguyễn Đình Chiểu, P.Đakao, Q1, TPHCM

Số điện thoại: 028 2220 2220

  • Góc tư vấn

Luật an ninh mạng được thông qua có ảnh hưởng như thế nào đối với ngành xây dựng

 

Kiến trúc sư: Nguyễn Phúc Định

 

Dự luật an ninh mạng chính thức được quốc hội Việt Nam thông qua ngày 12/06/2018 với 466 người tham gia chiếm 95,69% số người tham gia trong đó có 423 phiếu biểu quyết tán thành chiếm 86,86% , 15 người không tán thành chiếm  3,08% , không biểu quyết là 28 người chiếm 5,75%  như vậy là đại đa số đại biểu quốc hội đã bỏ phiếu tán thành dự luật đã được thông qua.

Nội dung của dự luật anh ninh mạng đó là : Các nhà cung cấp dịch vụ như Google hay FaceBook phải đặt máy chủ tại Việt Nam, họ phải cũng cấp những thông tin về người dùng dịch vụ của họ cho bộ công an khi có yêu cầu và phải gỡ bỏ những thông tin sai lệch, phá hoại bạo loạn biểu tình lật đổ chính quyền đối với nhà nước Việt Nam trên dự liệu lưu trữ của họ.

– Điều này đã xẩy ra 2 tình huống:

+ Một là những nhà cũng cấp dịch vụ là GoogleFacebook rời bỏ thị trường Việt Nam.

+ Hai là họ chấp nhận với dự luật an ninh mạng ở Việt Nam và họ ở lại.

Luật an ninh mạng được thông qua ảnh hường thế nào đến ngành xây dựng

kết quả biểu quyết

– Nếu như trường 1 xảy ra không phải chỉ riêng ngành xây dựng hay bất cứ 1 ngành nghề nào kinh doanh khác sẽ bị ảnh hưởng lớn. Chỉ nói riêng với công ty nhỏ lẻ về xây dựng như Acihome chúng tôi 1 phòng kinh doanh gồm có 5 người làm trên môi trường Internet nhằm tăng khả năng tiếp cận với khách hàng. Bây giờ không còn dịch vụ của FaceBook hay Google đồng nghĩa với việc không tiếp cận được khách hàng nếu công ty không có chiến lược hợp lý chắc phải đóng cửa sớm.

– Do chính sách bảo vệ người dùng vì vậy bắt buộc họ phải giao ra dữ liệu cá nhân của người dùng điều này đồng nghĩa với việc họ không bảo vệ được người dùng, chuyện này ảnh hưởng đến việc tồn vong của họ, thật khó để Face hay Google làm điều này. Nhớ vào năm 2015 Apple là một hãng công nghệ lớn nhất trên thế giới đã từ trối việc mở khóa của 1 tên khủng bốcho chính phủ Mỹ cũng vì nguyên nhân muốn bảo về người tiêu dùng, FaceBookGoogle chắc chắn cũng như vậy họ cũng sẽ bảo vệ người dùng dịch vụ của mình đến cùng.

– Nếu trường hợp 2 xảy ra FaceBook hay Google chấp nhận dự luật của Việt Nam

+ Chính phủ Việt Nam sẽ quản lý được thuế bắt buột người kinh doanh online phải đóng thuế cho nhà  nước.

– Chính phủ Việt Nam sẽ quản lý được bạo loạn lật đổ chính quyền, quản lý được những tên tôi phạm nguy hiểm nếu biết được tài khoản thông tin cá nhân của họ, nắm rõ được những đối tượng nguy hiểm trong xã hội…

–> Cở như thị trường 1,6 tỉ dân Google còn ở được huống chi thị trường  hơn 80 triệu dân như ở Việt Nam.

Chú ý:  Bài viết trên chỉ dự trên phân tích và đánh giá của riêng đơn vị Acihome chúng tôi mọi thông tin không có ý nghĩa xuyên tạc hay kích bác bôi nhọ sai thông tin.

Thiết kế nội thất
Thiết kế biệt thự
Thiết kế khách sạn
Công trình khác