Kinh nghiệm lựa chọn nhà thầu xây dựng công trình hợp lý

08/06/2021 45:50 - 112 lượt xem
Kinh nghiệm lựa chọn nhà thầu xây dựng công trình hợp lý, 1 rm_ratings 1 rm_ratings
5/5 - Có 1 Bình chọn

 

Kiến trúc sư : Nguyễn Phúc Định

 

Khi bạn đã làm việc với các kiến trúc sư thiết kế xong phần còn lại bạn sẽ làm việc với đối tác xây dựng công trình của mình, họ có khả năng quan sát quán xuyến công việc, khả năng điều động công nhân thi công, khả năng đọc bản vẽ …

Đó chính là nhà thầu vậy làm thế nào để tin tưởng 1 nhà thầu làm sao để biết học có khả năng quản lý xây dựng thành công công trình của bạn.

 

thi công xây dựng hoàn thiện biệt thự thô

Một công trình được chủ thầu của AciHome quản lý

Xem thêm : 1 mẫu thiết kế thi công biệt thự kiểu Pháp hoàn chỉnh của AciHome tại đây

Chọn chủ thầu thi công

 

1. Từ người Quen

Hầu hết các gia chủ cần xây dựng các công trình đều nhờ vào sự giới thiệu của người quen, hoặc các chuyên gia chuyên thiết kế xây dựng bởi họ đã làm việc với nhà thầu xây dựng rất nhiều đa phần các công ty kiến trúc đều có ít nhất 1 đến 2 nhà thầu tốt.

2. Năng lực

Nhà thầu tốt là một nhà thầu có khả năng năng lực về nhiệm vụ của mình, họ trực tiếp chi đạo công nhân thi công đôi khi là thi công cùng anh em công nhân, làm việc đúng giờ giấc, đảm bảo an toàn về công nhân của họ, thi công đúng tiến độ, kết hợp với kiến trúc sư đọc bản vẽ thi công đúng theo bản vẽ và quan trọng nhất đó chính là phù hợp với túi tiền bạn bỏ ra thuê họ.

3. Hợp đồng rõ ràng

một nhà thầu tốt phải đảm bảo được tiến độ công trình do hợp đồng công việc rõ ràng nếu nhà thầu không bảo đảm về tiến độ bạn có thể trừ phần trăm dự án.

4. Tự mình giám chủ thầu

Gia chủ là người giám sát tiến độ của nhà thầu căn cứ vào tiến độ công trình đôi khi bạn cùng phải thảo luận đôn đốc nhà thầu cho đúng tiến độ của mình.

thi công xây dựng phần thô

Khi thi công chủ thầu phải bảo đảm tiến độ công trình

thi công xây dựng phải đúng với bản vẽ

Chủ thầu thi công phải đúng với bản vẽ thiết kế

Xem thêm: Cải tạo biệt thự theo kiến trúc Pháp 120m2 tại Quận Long Biên

 

5. Áng chừng khối lượng công việc

Tránh bị nhà thầu lật lọng dối lừa gia chủ. 1 công trình nhà phố thông thường thi công hết 5 tháng, 1 công trình biệt thự khách sạn có thể từ 1 đến 3 năm tùy theo độ phức tạp và vốn của công trình được rót thường xuyên.

6. Giá cả

Thông thường mọi người muốn thương lượng với chủ thầu muốn tiết kiệm được chút nào hay chú đó , tìm kiếm và so sánh các chủ thầu nào rẻ hơn thì làm việc… Tâm lý này đúng với hầu hết các chủ thầu. Acihome lại cho rằng điều này là không lên bởi giá cả thấp đồng nghĩa với chất lượng thấp, chất lượng thấp đồng nghĩa với việc họ rút ruột công trình, làm mọi cách để phát sinh chi tiêu, tiến độ không bảo đảm … Dân đến một kết cục không đáng có cho bạn.

 

Trên là 6 lưu ý khi bạn chọn một nhà thầu xây dựng công trình hợp lý, còn rất nhiều kinh nghiệm chúng tôi có thể chia sẻ với quý độc giả trong quá trình thiết kế thi công bạn có gì thắc mắc xin hãy liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 0916880055 hoặc hòm thư điện tử Goodhopearc@gmail.com.

Hãy để ACIHOME giúp bạn

Tư thiết kế những ngôi nhà , biệt thự, khách sạn đẹp như trong mơ

TƯ VẤN MIỄN PHÍ0968 88 00 55