Cải tạo thiết kế nội thất nhà phố thành nội thất văn phòng không gian sáng tạo

08/06/2021 34:15 - 168 lượt xem
Cải tạo thiết kế nội thất nhà phố thành nội thất văn phòng không gian sáng tạo, 1 rm_ratings 1 rm_ratings
5/5 - Có 1 Bình chọn

 

Chủ trì kiến trúc: Kts: Nguyễn Phúc Định

 

Gần đây các công ty nhỏ và vừa đều có xu hướng chọn thuê nhà ở hoặc chung cư để tiện làm văn phòng, để có thể tiết kiệm được chi phí, đồng thời đảm bảo được an ninh mà vẫn đạt được kết quả như mong muốn. Nhưng việc chuyển đổi từ nhà ở sang văn phòng cũng không phải là dễ dàng. Nếu biết cải tạo thì bạn sẽ có một căn nhà đồng thời là văn phòng công ty khá tiện dụng.

Công ty cổ phần kiến trúc & đầu tư xây dựng Good Hope đưa ra một số lưu ý để bạn tham khảo, để không làm giảm hiệu quả thẩm mỹ và tính chuyên nghiệp của công ty, một vài mẫu thiết kế nội thất nhà phố được giới thiệu dưới đây có thể giúp bạn:

 

cai-tao-nha-o-van-phong-12

 

Cải tạo nhà ở thành văn phòng

 

1/ Hệ thống kết cấu của ngôi nhà:

 

cai-tao-nha-o-van-phong-15

 

Những tư vấn về cải tạo nhà ở thành văn phòng

 

Đầu tiên phải kể đến là hệ thống kết cấu của ngôi nhà có đảm bảo an toàn cho việc cơi nới hay đập bỏ các bức tường ngăn chia nay không. Bạn nên phân tích cẩn thận và kỹ lưỡng lựa chọn việc cải tạo, xây dựng , định hình lại cấu trúc hiện tại và chọn lọc từ đó bổ sung thêm những điểm mới sẽ đạt được sự cân bằng giữa cái cũ và cái mới đồng thời làm tăng việc tái sử dụng hiệu quả, bền vững của các cấu trúc cũ.

 

cai-tao-nha-o-van-phong-14

 

phòng họp

2/ Phân chia không gian:

 

cai-tao-nha-o-van-phong-13

 

Quầy tiếp tân

 

Để không gian làm việc của văn phòng thêm rộng rãi linh hoạt có thể đập bỏ các bức tường ngăn không cần thiết , các khu vực cần phải ngăn chia nên làm bằng các vách nhẹ (vách gỗ ,vách thạch cao , khung nhôm …) các vách ngăn chia này không nhất thiết phải cao sát trần tạo thêm độ thông thoáng cho văn phòng , linh hoạt cho sự phân chia lại mặt bằng , giảm chi phí cho việc lắp đặt , điều hòa , chiếu sáng …

 

cai-tao-nha-o-van-phong-11

 

Không gian làm việc

Xem thêm : thiết kế nội thất nhà phố với gam màu nhẹ nhàng

 

3/ Trần nhà trong văn phòng:

 

Thường là trần nhà ở là trần bê tông trát xi măng đơn giản rồi lăn sơn, hoặc trần thạch cao, trần gỗ mang tính trang trí duyên dáng và ấm cúng. Nên thay bằng bằng hệ trần đơn giản, dễ bố trí và sửa chữa đèn, dây điện thoại, dây thông tin và cả dây điều hòa. Có thể sử dụng trần thạch cao xương nổi, trần nhôm hoặc trần treo chỉ có hệ khung xương bằng nhôm, gỗ… làm cho không gian văn phòng gọn gàng , giảm chiều cao trong phòng tiết kiệm chi phí cho điều hòa , chiếu sang giúp cho việc bố trí chiếu sáng (đèn máng , đèn hắt …) và việc đi hệ thống dây điên thoại , intenet , dây điều hòa … thuận tiên hơn.

 

cai-tao-nha-o-van-phong-9

 

 

Phòng họp của công ty

4/ Tường ,vách trong văn phòng:

 

cai-tao-nha-o-van-phong-8

 

 

Phòng làm việc của giám đốc

Những mảng tường trang trí màu sắc ở phòng ngủ hay phòng trẻ em, phào thạch cao trang trí rườm rà… thì rất nên loại bỏ và thay thế bằng mảng tường phẳng. Toàn bộ tường (hoặc cả trần) nên sơn màu trung tính như trắng, xanh ghi nhạt, kem… , trừ mảng tường màu cần làm điểm nhấn. Một số hốc tường cũ có thể tận dụng lắp các giá gỗ, kính để tài liệu. Các mảng tường , trần nên sơn bằng các gam màu sáng…

 

cai-tao-nha-o-van-phong-7

 

 

Lối đi ngăn cách giữa các không gian làm việc

 

5/ Sàn nhà trong văn phòng:

 

cai-tao-nha-o-van-phong-6

 

Đa phần sàn nhà ở thường được hoàn thiện bằng gạch ceramic, Gạch gốm, đá tự nhiên hoặc gỗ. Chúng ta có thể giữ lại để tận dụng chúng nếu sàn nhà đáp ứng được các yếu tố: dễ lau chùi, còn khá sáng, ít hoa văn.

Nếu muốn sàn văn phòng có nét đặc trưng riêng của công ty thì tốt nhất là nên lát lại sàn theo yêu cầu riêng. Có thể tận dụng lại sàn nhà cũ nếu đáp ứng được yêu cầu hoặc có thể lát lại nếu muốn sàn văn phòng có nét đặc trưng riêng của công ty .

 

cai-tao-nha-o-van-phong-5

 

Khu làm việc với thiết kế sáng tạo

 

6/ Tủ tài liệu trong văn phòng:

 

 

cai-tao-nha-o-van-phong-4

 

 

Phòng hành chính

 

Sử dụng nhiều tủ, giá treo áp tường sẽ rất hiệu quả.Vì tủ tài liệu thường có giá trị sử dụng cao trong các văn phòng. Nên ta có thể dùng tủ gỗ, tủ sắt có sẵn trên thị trường hoặc đặt làm theo thiết kế riêng mang lại nét cá tính riêng và tăng tính chuyên nghiệp của văn phòng.

Cần đảm bảo tủ phải có đủ kích thước để được khổ giấy ít nhất là A4 và đảm bảo đủ khối để chứa giấy tờ, tài liệu và dụng cụ làm việc cần thiết của văn phòng

 

cai-tao-nha-o-van-phong-1

 

 

Không gian đẹp của quầy tiếp tân

 

7/ Ánh sáng trong văn phòng:

 

cai-tao-nha-o-van-phong-3

 

 

Phòng làm việc nhóm

 

Tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên, tránh ánh nắng trực tiếp vào bàn làm việc. Cố gắng bố trí bàn làm việc và bàn họp gần cửa sổ.

Ánh sáng đèn nên phân bố đều trên khu vực làm việc. Có thể bố trí hộp đèn neon hoặc đèn downlight âm trần, đèn đặt ngay trên bàn làm việc, đèn chiếu tường, vật trang trí hoặc những chỗ cần gây chú ý.

Bố trí trêm đèn tường , đèn bàn ở nhũng điểm nhần vách logo công ty , sản phẩm mẫu … Mở rộng tối đa cửa sổ nếu có thể. Loại bỏ các rèm vải mang nặng nét nhà ở. Sử dụng mành sáo, mành cuốn lên trên bằng chất liệu kim loại, gỗ, vải. Không nên dùng màu sắc sặc sỡ hoặc nhiều hoa văn. Màu trung tính là sự lựa chọn tốt nhất.

 

cai-tao-nha-o-van-phong-2

 

 

Thiết kế sảnh

Như vậy,nếu thiết kế, trang trí đơn giản, ngăn nắp và mạch lạc cho văn phòng là tốt nhất. Sử dụng màu ấm, trung tính sẽ làm cho văn phòng thân thiện và chuyên nghiệp, tránh được cảm giác nhà ở trong văn phòng.

Công ty CP kiến trúc & đầu tư xây dựng Good Hope

Hãy để ACIHOME giúp bạn

Tư thiết kế những ngôi nhà , biệt thự, khách sạn đẹp như trong mơ

TƯ VẤN MIỄN PHÍ0968 88 00 55