Cách để thiết kế một nhà hàng hải sản có phong cách nổi bật, gây ấn tượng

19/08/2021 42:34 - 198 lượt xem
Cách để thiết kế một nhà hàng hải sản có phong cách nổi bật, gây ấn tượng, 1 rm_ratings 1 rm_ratings
5/5 - Có 1 Bình chọn

Thiết kế nhà hàng hải sản nổi bật, bắt mắt, thu hút khách hàng.

Aci Home đã tư vấn nhiều hạng mục thiết kế cũng như xây dựng cho quý độc giả. Chúng tôi luôn tìm tòi và update không ngừng bởi Aci Home ý thức được nhu cầu của mỗi chủ đầu tư là hoàn toàn khác nhau. Để có thể phục vụ được ngày càng nhiều đối tượng khách hàng và mang đến những thiết kế đẳng cấp hài lòng chủ đầu tư, Aci Home luông sáng tạo và học hỏi qua từng thiết kế. Trong phạm vi bài viết này chúng tôi sẽ đề cập tới thiết kế Nhà hàng hải sản. Đây là một trong những địa điểm kinh doanh nên được đầu tư thiết kế sáng tạo nhằm đem lại hiệu quả khi đưa vào sử dụng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm về những bí quyết giúp cho nhà hàng hải sản của bạn trở nên nổi bật trong mắt khách hàng.

Thiết kế nhà hàng hải sản gây ấn tượng
Thiết kế nhà hàng hải sản gây ấn tượng

Nhà hàng hải sản cần được thiết kế với công năng khoa học và hợp lý:

Bạn không nghe nhầm đâu, dù không phải đang nói về căn biệt thự xa hoa hay khách sạn 4 sao đẳng cấp. Một nhà hàng kinh doanh hải sản cũng cần phải được đáp ứng yêu cầu về công năng. Lưu ý rằng, hải sản vốn là một mặt hàng có giá trị cao hơn so với những thực phẩm thông thường. Khách hàng tìm tới các nhà hàng hải sản với nhu cầu được ăn những món có độ tươi sống cao, nhìn thấy món ăn từ lúc còn tươi, trước khi sơ chế rồi mới lên đến bàn ăn. Tuy nhiên, đồ hải sản lại có một đặc điểm nổi bật đó là có mùi tanh đặc trưng, chính vì vậy các nhà hàng phải xử lý khéo léo để tránh tình trạng ảnh hưởng tới thực khách đang dùng bữa. Làm sao để cân bằng giữa một không gian với những thủy hải sản còn sống, đang vùng vẫy bơi lội với một không gian nhà hàng sang trọng phục vụ những bữa ăn đẳng cấp cho khách hàng.

Thiết kế nhà hàng hải sản công năng hợp lý, đẹp mắt
Thiết kế nhà hàng hải sản công năng hợp lý, đẹp mắt

Đó chính là bước thiết kế công năng mà các KTS cần lưu tâm, việc sử dụng các vật liệu chuyên dụng như tường kính, chống thấm, . . . cùng với phân khu hợp lý sẽ đem lại hiệu quả cho nhà hàng hải sản. Khu vực sơ chế và bếp cần được đảm bảo sự rộng rãi và thoáng khí, mùi tanh sẽ không thể làm phiền không gian thưởng thức ẩm thực của du khách. Nhưng nên tính toán độ xa gần để món ăn khi đưa tới thực khách phải đảm bảo còn nóng hổi, ngon miệng và đẹp mắt. Thiết kế công năng tốt giúp cho dây chuyền vận hành được trơn tru, mượt mà, thể hiện sự chuyên nghiệp cho chính cửa hàng.

Có sự định hướng về phong cách nội thất của nhà hàng hải sản:

Có nhiều người quan niệm quan trọng nhất là thể hiện được thủy hải sản tươi sống, còn không gian ăn uống bên trong đơn giản cũng không sao. Đó là tư duy sai lầm, ngày nay nhu cầu hưởng thụ cái đẹp của con người ngày một tăng lên, nếu như mọi món ăn đều có thể sở hữu không gian sang trọng, ấn tượng thì tại sao hải sản lại không ? Có rất đông lượng khách hàng sẵn sàng bỏ ra chi phí cao hơn để được dùng bữa trong một nhà hàng sang trọng. Không chỉ thưởng thức một bữa ăn ngon họ còn cảm nhận được cái gu thẩm mỹ, cá tính của chủ nhân nhà hàng. Sự trau chuốt trong nội thất nhà hàng cũng phản ánh con người và sự chuyên nghiệp của chủ nhà hàng.

Thiết kế nhà hàng hải sản có định hướng phong cách
Thiết kế nhà hàng hải sản có định hướng phong cách

Đặc biệt với mặt hàng hải sản có vô vàn ý tưởng hay ho có thể được thực hiện. Ví dụ như tạo cảm giác cho các thực khách như họ đang ở tại một bãi biển với gam màu xanh dương, màu vàng của cát, . . . Chủ đầu tư thông minh là người thức thời và nắm bắt được nhu cầu tiêu dùng, thị hiếu của khách hàng. Tạo ra những nét độc đáo chưa ai có để ghi dấu ấn riêng cho thương hiệu của chính mình.

Lưu ý chất liệu và thiết kế bể chứa hải sản của nhà hàng:

Đây là bước vô cùng quan trọng. Như chúng tôi đã đề cập từ đầu, khách hàng thích thú khi nhìn thấy thủy hải sản còn tươi rói và thậm chí điều đó quyết định giá trị cao thấp của một mặt hàng hải sản. Nếu như bạn có một nguồn hàng tươi sống chất lượng nhưng cách bày biện của bạn không bắt mắt, hợp vệ sinh thì khách hàng cũng đánh giá thấp nhà hàng của bạn. Ngược lại nếu nguồn hàng với chất lượng chưa cao, khách hàng cũng có thể dễ dàng đánh giá bởi ngày nay có quá nhiều nguồn thông tin có thể giúp thực khách đánh giá được như thế nào là hải sản tươi sống. Chính vì vậy hãy chuẩn bị cho mình một nguồn hàng chất lượng, sau đó là một thiết kế bể chứa đep mắt. Chất liệu nên được đầu tư, đừng quá đắn đo vì đây là khu vực sử dụng lâu dài và có ý nghĩa như mặt tiền của cả cửa hàng, ai cũng sẽ ngắm nghía nó chính vì vậy chất liệu cần được đầu tư loại tốt, có độ bền cao, mặt kính cao cấp chịu lực tốt, dễ quan sát để khách hàng cảm nhận được độ chân thực khi ngắm nhìn.

Bể chứa tại thiết kế nhà hàng hải sản
Bể chứa tại thiết kế nhà hàng hải sản

Trên đây là một vài bí quyết nho nhỏ được chúng tôi chia sẻ tới các chủ đầu tư, nếu bạn còn nhiều băn khoăn và muốn nhận được sự tư vấn từ phía Aci Home, hãy liên lạc với chúng tôi ngay theo số hotline 0916 88 00 55 để được hỗ trợ.

Liên hệ thiết kế nhà hàng hải sản:

KIẾN TRÚC ACIHOME

Hotline: 0968 88 00 55

Email: acihomesg@gmail.com

Văn phòng đại diện: Nhà 1610, Tòa Ct1 - C14 Bắc Hà, Trung Văn, Tố Hữu, Q. Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Chi nhánh HCM: Tòa nhà Rosana, 60 Nguyễn Đình Chiểu, P.Đakao, Q1, TPHCM

Hãy để ACIHOME giúp bạn

Tư thiết kế những ngôi nhà , biệt thự, khách sạn đẹp như trong mơ

TƯ VẤN MIỄN PHÍ0968 88 00 55