5 biển chỉ dẫn trong trung tâm thương mại bạn cần ghi nhớ

08/06/2021 52:54 - 382 lượt xem
5 biển chỉ dẫn trong trung tâm thương mại bạn cần ghi nhớ, 1 rm_ratings 1 rm_ratings
5/5 - Có 1 Bình chọn

 

Kiến trúc sư: Nguyễn Phúc Định

 

Trung tâm thương mại là nơi tập trung các công trình phục vụ các hoạt động thương mại, giải trí,… với quy mô lớn, được quản lý chặt chẽ, có hệ thống, bao gồm tổ hợp các chuỗi cửa hàng, hội trường, phòng họp, văn phòng cho thuê… được bố trí tập trung, liên tục trong một công trình kiến trúc; đáp ứng các tiêu chuẩn về diện tích, tổ chức kinh doanh; có các phương thức phục vụ văn minh, hiện đại và thuận tiện đáp ứng nhu cần phát triển hoạt động kinh doanh, thoả mãn nhu cầu về hàng hoá, dịch vụ của khách hàng

 

Diện tích trung tâm thương mại được quy định rõ ràng theo từng hạng:

Trung tâm thương mại hạng I yêu cầu diện tích 50.000 m2 trở lên

Trung tâm thương mại hạng II yêu cầu diện tích 30.000 m2 trở lên

Trung tâm thương mại hạng III yêu cầu diện tích 10.000 m2 trở lên

 

Với diện tích rộng nhiều khu mua sắm, ăn uống và vui chơi giải trí khác nhau nên trong không gian các khu trung tâm thương mại cần biển chỉ dẫn là một phần không thể thiếu để thuận tiện cho việc di chuyển, khách hàng định hướng được vị trí và chuyển một cách nhanh chóng chính xác.

Xem thêm : Những lưu ý khi đi thang cuốn trong trung tâm thương mại

Đặc điểm của biển chỉ dẫn trong khu trung thương mại:

 • Trung tâm thương mại là nơi diễn ra hoạt động mua sắm sầm uất và vui chơi giải trí nhộn nhịp nhiều người qua lại nên biển chỉ dẫn trong các khu vực này là vô cùng cần thiết và được thiết kế nổi bật bắt mắt nhất.
 • Đặt tại nơi sang trọng nhiều người nhìn vào nên chất liệu và hình dáng của biển chỉ dẫn phải có tính thẩm mỹ cao và được làm bằng những chất liệu tốt. Các chất liệu thường sử dụng để làm biển chỉ dẫn như:inox, tôn mạ kẽm, mica, mica dẫn sáng, kính, alumi,…
 • Vị trí đặt biển chỉ dẫn thường là các vị trí trên cao và thoáng, biển chỉ dẫn được đặt cách một khoảng tới địa điểm cần đến.
 • Trang trí và chữ trên biển chỉ dẫn: thường được thiết kế và trang trí nổi bật dễ nhìn nhất bằng vật liệu phản quang hoặc gắn đèn led chiếu sáng. Chữ thiết kế biển chỉ dẫn thường ít và rất ngắn gọn súc tích, phần quan trọng không thể thiếu trong các biển chỉ dẫn đó chính là mũi tên chỉ hướng.

Bien chi dan là một phần quan trọng không chỉ trong trung tâm thương mại mà các khách sạn lớn, chung cư, công ty đều phải có nên các loại biển chỉ dẫn ngày càng đa dạng và đẹp mắt.

Các loại biển chỉ dẫn được sử dụng nhiều nhất hiện nay đó là biển mica in Uv, biển inox, biển hộp đèn mica. Mỗi một loại biển có một vẻ đẹp riêng và ưu điểm nhất định:

 • Biển mica in Uv: màu sắc đa dạng, bắt mắt, giá thành rẻ

 

biển lối thoát trong siêu thị

 

Hình ảnh minh họa các biển chỉ dẫn sử dụng vật liệu là mica. Đây là loại biền được sử dụng nhiều và phổ biến nhất trong trung tâm thương mại.

 • Biển inox: bền, sáng thường được đặt nhiều trong nội thất, thiết kế tinh tế giúp tôn lên vẻ đẹp không gian.

 

biển lối thoát bằng inox

 

Hình ảnh minh họa một số biển inox trong trung tâm thương mại, có thể dùng làm biển chỉ lối thoát hiểm, dẫn lối lên các vị trí như thang máy, khu vệ sinh.

 • Biển hộp đèn mica: thường được đặt ở những nơi có ánh sáng yếu

 

biển chiếu sáng bằng hộp đèn

 

Hình ảnh biển hôp đèn mica trong trung tâm thương mại thường được nhiều gian hàng sử dụng để định hướng khách hàng đến được đúng vị trí và cũng giúp quảng bá được thương hiệu.

Vậy khi vui chơi mua sắm ở trung tâm thương mại thì bạn cần nhớ được những loại biển nào để thuận tiện nhất cho việc di chuyển thì hôm nay Aci Home đẽ bật mí 5 loại biển chỉ dẫn quan trọng trong trung tâm thương mại.

Biển chỉ dẫn thoát hiểm:

 • Trung tam thuong mai là nơi tập trung nhiều loại hàng hóa vật liệu và đông người qua lại nên thường tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ cao. Khi xảy ra sự cố việc mọi người thường hoảng sợ và mất định hướng, do vậy lúc này các biển chỉ dẫn có vai trò giúp bạn tìm được lối ra đến thang bộ thoát hiểm một cách nhanh nhất.

 

biển chỉ dẫn bằng nhựa mica

 

Hình ảnh biển chỉ dẫn thoát hiểm

 • Biển chỉ dẫn thoát hiểm thường được làm phản quang nổi bật định vị hướng dễ dàng khi không có đèn.
 1. Biển chỉ đến lối đi đến các gian hàng
 • Các gian hàng trong trung tâm thương mại thường được thiet ke và đặt thành các khu riêng biệt: khu ăn uống, khu vui chơi, khu mua sắm thời gian, khu đồ điện tử, khu thực phẩm,… Việc đặt các biển chỉ dẫn đến các gian hàng để khách hàng không mất công đi lòng vòng và mất thời gian.

 

biển chỉ đến khu vệ sinh trong các khu trung tâm thương mại

 

Hình ảnh minh họa biển chỉ dẫn lối đến các gian hàng trong trung tâm thương mại

 • Các biển dẫn lối đến các gian hàng, thang cuốn,… thường đặt ở vị trí thoáng rộng dễ quan sát nhất.

Biển chỉ dẫn đến các khu vệ sinh

 • Không gian rộng lớn, lại thêm một khoảng thời gian vui chơi và mua sắm nên việc sử dụng không gian vệ sinh là cần thiết. Các khu vệ sinh thường được đặt khuất khó tìm, khó nhìn nên các biển chỉ dẫn đến khu vực này là không thể thiếu trong trung tâm thương mại.

 

biển bằng hình minh họa biển

 

Hình ảnh biển chỉ đến khu vệ sinh trong các khu trung tâm thương mại

 

 • Đa số các biển chỉ dẫn này thường được làm bằng inox và được thiết kế đặt riêng biệt giữa nam và nữ để tránh nhầm lẫn ở không gian bên trong.

  Biển chỉ dẫn sơ đồ toàn bộ trung tâm thương mại

 • Biển chỉ dẫn này thường lớn và như một bản đồ mô phỏng vị trí các khu vực thường đặt ở lối cửa ra vào. Đây cũng chính là sơ đồ công năng bố trí các khu vực trong thiết kế trung tâm thương mại

 

biển chỉ dận trong trung tâm thương mại

 

Hình ảnh minh họa biển, bảng chỉ dẫn sơ đồ trung tâm thương mại.

 

 • Các biển bảng chỉ dẫn này còn thường được đặt ở các sảnh trước thang máy hoặc trong thang máy, có thể được thiết kế dạng in hoặc dạng inox với độ chính xác cao giúp cho khách hàng dễ dàng định vị được hướng đi.

  Biển chỉ dẫn đến lối vào và lối hầm để phương tiện.

 • Diện tích lớn nên việc định vị lối vào thường được đặt từ công chính và dẫn lối vào đến hầm, từ hầm có chỉ dẫn lối vào khu mua sắm trong trung tâm thương mại.

 

hình ảnh chỉ dẫn lối vào

Hình ảnh minh họa các biển chỉ dẫn lối vào, lối ra

 

Xem thêm : Những tai nạn dễ xảy ra khi đi mua sắm tại trung tâm thương mại

 

Năm loại biển chỉ dẫn thường gặp và quan trọng trong trung tâm thương mại mà AciHome tổng hợp hôm nay mong rằng sẽ giúp cho bạn đọc có những chuyến đi trải nghiệm mua sắm vui chơi thoải mái nhất mà không phải mất thời gian hay lòng vòng tìm lối.

Hãy để ACIHOME giúp bạn

Tư thiết kế những ngôi nhà , biệt thự, khách sạn đẹp như trong mơ

TƯ VẤN MIỄN PHÍ0968 88 00 55